Tôi sẽ giải thích các giá trị Fo và Po bao gồm những gì để bạn có thể thanh trùng hoặc khử trùng chất bảo quản của mình một cách hiệu quả và an toàn.
Khi chuẩn bị thương mại hóa bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào, điều cần thiết là phải thanh trùng hoặc khử trùng thực phẩm để có thể bảo quản trong thời gian dài bằng cách tiêu diệt hoàn toàn hoặc một phần vi sinh vật hoặc bào tử. Trong quá trình xử lý nhiệt này, điều đặc biệt quan trọng là cố gắng giảm thiểu những thay đổi về màu sắc, kết cấu, mùi thơm và giá trị dinh dưỡng. Nhưng làm thế nào để làm điều đó? Để làm điều này như một người chuyên nghiệp, điều quan trọng là phải xác định chính xác các giá trị F0 và P0 thích hợp. Bạn có biết giá trị Fo và Po là gì không? Bạn có biết chúng dùng để làm gì không?